Giống và chủng loại

Cherry Vàng Úc nhập khẩu trực tiếp bởi GreenSpace Store là hàng đúng xuất xứ úc.Thuộc dòng Lapins.

Cherry úc chia kích cở theo size từ 26 - 36 ,trong đó size 36 là trái có kích cở to nhất và có giá trị nhất, rất khác cách phân size của cherry Mỹ và Canada, 

Cherry Vàng Úc rất nổi tiếng bởi có kích thước to hơn các loại khác, vỏ ngoài màu vàng đậm và rất chắc quả. Phần thịt cherry thơm ngọt và mọng nước.

Xuất xứ và mùa vụ

Xuất xứ: úc.

Mùa vụ: Ở Việt Nam, mùa Cherry Vàng Úc có từ cuối tháng 10 đến tháng 2 hàng năm.

Thông tin dinh dưỡng

Tất cả các loại Cherry nói chung đều là nguồn cung cấp vitamin A, cũng như chất sắt, chất xơ, chất béo dồi dào, đồng thời không chứa cholesterol, tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa và làm đẹp da. Chúng còn rất tốt cho người bị tiểu đường.

Ngoài ra, Cherry chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch, giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh ung thư và nó hoạt động như một loại thuốc giảm đau và giảm viêm cho các bệnh nhân gout và khớp.

Cherry vàng hay Cherry đỏ úc đều chứa melatonin - một chất giúp điều hòa giấc ngủ nên nó có thể giúp ngủ ngon.

Bởi vậy, Cherry được ví là “Kim cương của các loại hoa quả” - một nguồn thực phẩm quý giá cần được bổ sung vào thực đơn của mỗi gia đình.

Chính vì giá trị khác biệt của loại trái cây nhập khẩu này nên giá cherry vàng úc luôn khiến khách hàng nhận định “đáng đồng tiền bát gạo”. Dù mua cherry vàng làm quà biếu hay để ăn chơi đều rất “sang”.

Lưu ý bảo quản và sử dụng

Cherry Vàng là loại trái cây rất nhạy cảm với nhiệt độ. Luôn giữ lạnh Cherry ở ở nhiệt độ chuẩn là 0 độ C, cherry có thể để được 5 ngày. Nếu để ở cherry ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút thì quả sẽ có xu hướng nhũn ướt và giảm chất lượng. Kể cả khi cho lại vào tủ lạnh, cherry ăn sẽ kém ngon đi nhiều và chỉ có thể để thêm được vài tiếng đồng hồ là sẽ hỏng hoặc mốc. 

Bảo quản cherry ở môi trường khô ráo, xung quanh vỏ hoặc cuống khô vì nếu bị dính nước, cherry sẽ hấp thu nước rất nhanh khiến cherry sẽ mềm đi hoặc bị ủng.

Ăn Cherry vàng ngon nhất khi ăn tươi, khách hàng sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà và sẽ nhận được nhiều nhất chất dinh dưỡng của loại trái cây hảo hạng này. Tuy nhiên, cần nhẹ tay trong quá trình rửa quả trước khi ăn.