Nho Shine Muscat Hàn là giống Nho của Nhật, nhưng được trồng tại Hàn Quốc. Nho Shine   Muscat còn có một số tên gọi khác như Nho Mẫu Đơn, Nho Sữa.

Giống Nho Shine Muscat ra đời ra nhờ sự lai tạo giữa hai giống Nho: Nho Akitsu-21 và   Nho   Hakunan, việc này được thực hiện bởi Viện Khoa học cây ăn quả quốc gia Nhật Bản   từ   những năm 1997. Đến khoảng năm 2003, nó được đặt tên chính thức là “Shine Muscat”   và   được trồng rộng rãi với mục đích thương mại.

Mùa vụ Từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm

Đặc điểm của Nho Shine Muscat

Nho Hàn Shine Muscat có size quả to, tròn, vỏ màu xanh sữa. Loại Nho này hoàn toàn không bị chát khi thưởng thức, vị rất ngọt, hương thơm đặc trưng đặc biệt nếu cảm nhận kỹ giống mùi xoài chín. 

Điều đặc biệt hơn cả khiến vạn người mê ở loại Nho này là hương vị đọng lại ở cuống họng sau khi ăn, nó ngậy ngậy béo béo khiến mọi người khó mà quên được.

Thông tin dinh dưỡng

Nho Mẫu Đơn Hàn Quốc cung cấp nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho tim mạch, huyết áp  cao. Chúng cũng rất tốt cho mắt, não và trí nhớ. - Vỏ nho rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, có tác dụng thải   độc tố... Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho phong phú hơn trong thịt và hạt nho, đồng thời  có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng  cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

- Việc ăn nho thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những  người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm  dạ dày và táo bón.

Lưu ý bảo quản và sử dụng Nho Hàn Shine Mustcat không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong quá trình thu hái và bảo quản. Cách bảo quản nho tốt nhất: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho. Chỉ nên rửa nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn.